Người dân chờ đợi di dời khỏi chung cư nguy cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 19:45 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM sẽ di dời 600 hộ dân tại 2 chung cư có tuổi đời trên 60 năm.

Sau câu chuyện người dân chung cư 518 Võ Văn Kiệt phải di dời khẩn cấp trước Tết vì chung cư bị lún nghiêng, UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng quỹ nhà dịch vụ công ích, tiến hành di dời 600 hộ dân tại 2 chung cư Trúc Giang và Vĩnh Hội. Đây là 2 chung cư có tuổi đời trên 60 năm, xuống cấp rất nguy hiểm.

Chung cư Vĩnh Hội được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước nên xuống cấp là đương nhiên. Chủ trương di dời đã có, người dân cũng làm đầy đủ thủ tục, nguyện vọng tuy nhiên vẫn đang phải chờ kết quả giải quyết như thế nào.

Có rất nhiều thanh dầm bị bong chóc trơ ra lớp sắt mục gỉ, cùng với đó là những mảng trần thường xuyên bị bong chóc mỗi khi có mưa gió lớn, thậm chí đã có những kết cấu bê tông không còn liên kết với nhau phải sử dụng những thanh chống đỡ. Chung cư Vĩnh Hội là một trong nhiều chung cư nguy hiểm cấp độ D cần phải di dời khẩn cấp.

Đầu năm 2018, UBND quận 4 đã công bố kết quả kiểm định chất lượng chung cư Vĩnh Hội với mức độ nguy hiểm không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn tiếp tục phải sống trong lo âu thấp thỏm vì không biết lúc nào mới được đến nơi ở an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước