Người dân Cuba lạc quan về nhà lãnh đạo mới

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 19:42 GMT+7

VTV.vn - Người dân Cuba đang rất lạc quan rằng nhà lãnh đạo mới sẽ tiếp nối những điều anh em ông Castro đã làm và mang lại thay đổi mới mẻ sau cuộc chuyển giao chính trị lịch sử.

Đảo quốc Cuba vừa bước sang chương mới của lịch sử khi đón chào vị chủ tịch mới - ông Miguel Diaz Canel - một người không thuộc gia đình Castro, không xuất thân từ thế hệ cách mạng năm 1959 và cũng không mặc quân phục.

Người dân Cuba lạc quan về nhà lãnh đạo mới - Ảnh 1.

Cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro (phải) và người kế nhiệm Miguel Diaz Canel. Ảnh: DPA.

Cao to, mang vẻ đẹp như của tài tử điện ảnh, yêu thích nhạc rock và có tư tưởng ủng hộ cộng đồng người đồng tính…, ông Miguel Diaz Canel như một làn gió mới, đầy tươi trẻ với Cuba.

Trước kỳ vọng mang lại nhiều đổi mới, ông Miguel Diaz Canel được cho là vẫn sẽ tiếp nối những di sản của thế hệ lãnh đạo cũ. Nhiệm vụ tiếp nối này không chỉ bao gồm việc vững tư tưởng của cựu Chủ tịch Fidel Castro mà còn là tạo hi vọng vào sự trẻ hóa nền kinh tế và tiếp tục cải thiện đời sống của người dân Cuba.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng tân lãnh đạo Cuba Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng tân lãnh đạo Cuba Đồng chí Miguel Diaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Đồng chí Miguel Diaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Chân dung nhà lãnh đạo trẻ kế nhiệm Chủ tịch Cuba Raul Castro Chân dung nhà lãnh đạo trẻ kế nhiệm Chủ tịch Cuba Raul Castro

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước