Người dân Hà Nội bức xúc vì đường nước sạch bị ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Dù có đường nước sạch để sử dụng nhưng suốt 5 năm nay, hàng nghìn người dân ở thôn Vĩnh Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội phải sinh hoạt bằng nguồn nước giếng khoan.

Để có nước sinh hoạt, ngày nào ông Đỗ Văn Lý trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội cũng phải dậy từ 4 - 5 h sáng, chờ xả hết phần nước bẩn ban đầu.

Nhìn dòng nước đen ngòm bốc mùi hôi tanh nồng nặc, không ai nghĩ rằng nguồn nước này chính là nước chảy từ trạm cung cấp nước sạch.

"Tắm là ngứa, rồi đau mắt; nhìn trong bể thấy bọt nó lên là thôi đành phải thay cả bể nước luôn" - ông Lý cho biết.

"Ở đây ai cũng bức xúc về tình trạng nước thối. Chúng tôi là người dân cũng chỉ biết đi phản ánh thôi" - bà Nguyễn Thị Quyến bức xúc chia sẻ.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân nước có hiện tượng nước đục ngầu là do trong quá trình xây dựng đường nông thôn mới, đơn vị thi công đã vô tình làm vỡ đường ống nước.

Trước tình trạng này, UBND TP Hà Nội đã giao cho công ty nước sạch Viwaco xây dựng một mạng lưới cấp nước mới, thay thế cho hệ thống cấp nước cũ như hiện nay. Kế hoạch là đến năm 2015 phải hoàn thành. Thế nhưng, theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh, trong tháng này, dự án mới bắt đầu khởi công.

Công trình nước không biết đến bao giờ mới hoàn thiện. Lo lắng cho sức khỏe gia đình, nhiều hộ dân quyết định quay trở lại sử dụng nguồn nước giếng khoan. Dù biết, nước giếng cũng chẳng sạch hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước