Người dân London vẫn sử dụng tàu điện ngầm sau vụ tấn công bằng dao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/12/2015 14:52 GMT+7

VTV.vn - Dù vụ tấn công bằng dao tại ga tàu điện ngầm Leytonstone khiến nhiều người sợ hãi, song người dân London vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển.

Một phần phía Đông của hệ thống tàu điện ngầm ở London, trong đó có ga Leytonstone đã mở cửa trở lại sau khi vụ tấn công bằng dao giúp người dân có thể đi lại bình thường.

Bà Kathy Malbon khẳng định: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục đi lại bằng tàu điện ngầm hàng ngày. Những kẻ tấn công chắc chắn sẽ chẳng đạt được gì từ việc dùng bạo lực”.

Tuy nhiên, chị Azem Osmani lại cho rằng: “Rõ ràng là còn quá nhiều lỗ hổng an ninh tại các nơi cung cấp dịch vụ giao thông công cộng. Tôi chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chúng nữa”.

Hiện, nước Anh đang ở mức cảnh báo nghiêm trọng thứ hai trong tháng an ninh về khủng bố, tức là một cuộc tấn công có thể xảy ra cao. Đặc biệt, vụ tấn công lần này diễn ra ngay sau quyết định của Quốc hội Anh cho phép tiến hành chiến dịch không kích chống IS ở Syria.

Do đó, một số chuyên gia an ninh dấy lên nghi ngại, việc lực lượng cảnh sát Anh tuyên bố điều tra vụ tấn công theo hướng khủng bố đã cho thấy sự cảnh giác lớn hơn rất nhiều của nước này, dù số người bị thương không lớn. Song, việc không đưa ra thêm bất cứ hạn chế đi lại hay tiếp tục đóng cửa một phần hệ thống tàu điện ngầm được các chuyên gia lý giải nhằm không muốn tạo ra sự phức tạp hóa tình hình và tạo ra làn sóng lo ngại từ phía dân chúng về việc Anh không kích IS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước