Người dân Nepal nỗ lực gây dựng cuộc sống sau thảm họa động đất

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 25/05/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Với sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, người dân Nepal đã nỗ lực khắc phục hậu quả của thảm họa và bắt tay vào quá trình tái thiết đất nước.

Ngày 25/4, một trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter đã tàn phá đất nước Nepal, khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Với sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế, người dân Nepal đã nỗ lực khắc phục hậu quả của thảm họa và bắt tay vào quá trình tái thiết đất nước. Tuy nhiên, tròn 1 tháng sau thảm họa, cuộc sống của người dân Nepal vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Trong khi khó khăn cũ vẫn chưa hết, những trở ngại mới lại đang đến gần, nguy cơ bệnh dịch tăng cao và lượng thuốc men, trang thiết bị y tế lại rất hạn chế. Những vụ lở đất xảy ra thường xuyên kể từ sau động đất đã khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Cả đất nước Nepal đang chạy đua với thời gian. Hàng cứu trợ được khẩn trương vận chuyển tới các khu vực xa xôi hẻo lánh nhất. Chính phủ Nepal cũng khuyến cáo người dân nên bắt đầu dự trữ thực phẩm bởi mùa mưa đang tới rất gần và sau đó sẽ là mùa Đông khắc nghiệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước