Người dân Puerto Rico tắm giặt ngoài sông vì các dịch vụ chưa hoạt động trở lại sau bão

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/10/2017 21:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bão Maria quét qua, mọi thứ đều thiếu thốn, người dân Puerto Rico phải đổ ra bờ sông để giải quyết nhu cầu tắm giặt và vệ sinh cá nhân.

Cơn bão Maria quét qua lãnh thổ Puerto Rico cuốn sạch mọi thứ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi chính phủ nước này vẫn đang thống kê những thiệt hại và triển khai công tác cứu hộ, người dân buộc phải thích nghi với hoàn cảnh sống thiếu thốn đủ bề.

Không phải là một vùng quê hẻo lánh nào của Puerto Rico, nhà cửa tan hoang là khung cảnh ở thành phố Ponce, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia này. Mọi thứ đều thiếu thốn, từ thuốc men, đến thực phẩm, điện sinh hoạt và nhất là nước.

Xếp hàng cả ngày mới lấy được vài can nước sạch nên mọi người đều đổ ra bờ sông để giải quyết nhu cầu tắm giặt và vệ sinh cá nhân.

Đã 3 tuần trôi qua, ngoài việc phải dọn dẹp đống đổ nát, nhặt nhạnh những đồ còn dùng được, người dân Puerto Rico luôn tự an ủi nhau rằng thời điểm khó khăn này sẽ qua nhanh.

Bão Maria cuốn đi tất cả, có thể sẽ khiến người dân Puerto Rico mất vài năm để khôi phục lại cuộc sống nhưng họ sẽ luôn có nghị lực và niềm tin, vì dù có bão tiếp thì sẽ lại chống bão.

Puerto Rico thiếu thuốc men sau bão Maria Puerto Rico thiếu thuốc men sau bão Maria

VTV.vn - Giới chức Peurto Rico cho hay, nhiều cơ sở y tế đang rơi vào cảnh thiếu thuốc men nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước