Người dân Thủ đô sống trong nỗi khiếp sợ giữa “chợ” ma túy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/10/2018 14:28 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động mua bán ma túy trái phép diễn ra tại Bệnh viện 09, huyện Thanh Trì, Hà Nội khiến người dân sống quanh khu vực này luôn sống trong nỗi khiếp sợ.

Ghi nhận tại khu đô thị cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nhiều căn biệt thự bỏ hoang đang trở thành nỗi khiếp sợ với người dân trong khu vực, khi có nhiều người nghiện tìm đến để tiêm chích ma túy. Vô số bơm kim tiêm vẫn còn dính máu vương vãi tại hiện trường, tiếp tục gieo rắc mầm bệnh cho cộng đồng. Nhiều người đã giẫm phải bơm tiêm của người nghiện bỏ lại, nhưng may mắn không bị lây bệnh vì đi tiêm phơi nhiễm kịp thời.

Trong khi đó, tại khu vực phía ngoài Bệnh viện 09, cách khu đô thị bỏ hoang chỉ vài trăm mét, mỗi ngày có đến cả trăm con nghiện lai vãng, tụ tập. Hoạt động mua bán ma túy rầm rộ như chốn không người.

Hàng ngày, người dân ở đây đang phải sống với nỗi khiếp sợ trong lòng ổ ma túy. Tối đến, người già trẻ em gần như không dám ra đường vì sợ giẫm phải bơm kim tiêm, cùng với nỗi lo trộm cắp tài sản luôn thường trực. Tất cả những cảnh tượng này đều diễn ra trước mắt nhưng không có ai dám lên tiếng tố cáo vì sợ bị đe dọa, trả thù.

Người dân cam chịu trong sợ hãi. Và cứ thế, tụ điểm mua bán ma túy này cứ tồn tại dai dẳng nhiều năm qua. Ma túy từ điểm đen này đang hàng ngày, hàng giờ, tiếp tục và cuốn thêm nhiều người chìm sâu vào bi kịch mang tên "cái chết trắng".

Cận cảnh mua bán nhộn nhịp tại 'chợ' ma túy giữa thủ đô Cận cảnh mua bán nhộn nhịp tại "chợ" ma túy giữa thủ đô

VTV.vn - Trong suốt khoảng thời gian từ 14h-16h, hoạt động mua bán "hàng trắng" không cố định tại một địa điểm mà diễn ra tại cả cổng chính và cổng phụ của Bệnh viện 09.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước