Người dân TP.HCM bức xúc vì tình trạng ngập ở nơi chống ngập

Chung Hưng - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Một nghịch lý tại TP.HCM là chính tại những điểm thi công chống ngập, tình trạng ngập sâu lại đang trở thành nỗi ám ảnh cho người đi đường.

TP.HCM hiện có 40 điểm ngập, tại những nơi này cũng đang thực hiện các công trình chống ngập. Việc thi công ì ạch, nhếch nhác, thậm chí không có biển cảnh báo nguy hiểm đã khiến nhiều điểm thi công chống ngập trở thành cái bẫy cho người tham gia giao thông.

Nhiều tuyến đường khác cũng trở nên xuống cấp khi các công trình thoát nước, chống ngập ì ạch thi công. Việc cảnh báo nơi có nơi không, có nơi rất sơ sài nên tạo ra những cái bẫy cho người đi đường. Thừa nhận tình trạng mất an toàn tại các điểm thi công, Trung tâm Chống ngập thành phố cho biết, đơn vị đang yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm việc rào chắn, cảnh báo cũng như các giải pháp giảm ngập khác.

Trong khi chờ đợi các đơn vị thi công thực nghiêm các biện pháp an toàn, để bảo vệ mình, nhiều người dân phải tự đặt cảnh báo nguy hiểm. Dù sơ sài nhưng họ vẫn mong có thể giảm bớt những tai nạn thương tâm do người dân bị sụp hố ga, sụp ổ voi khi đường bị ngập.


“Giải cứu” hẻm bị ngập sâu suốt nhiều ngày tại TP.HCM “Giải cứu” hẻm bị ngập sâu suốt nhiều ngày tại TP.HCM TP.HCM: Những chuyến xe tình nguyện chở người qua vùng ngập TP.HCM: Những chuyến xe tình nguyện chở người qua vùng ngập Lắp đặt hệ thống cảnh báo ngập tại TP.HCM Lắp đặt hệ thống cảnh báo ngập tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước