Người dân TP.HCM khốn khổ vì lô cốt công trình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/06/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc góp phần chỉnh trang đô thị, hàng chục lô cốt tại TP.HCM đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi một số đơn vị không thực hiện đúng quy định thi công.

Lô cốt đã có mặt trên 32 tuyến đường trên địa bàn TP.HCM. Theo thanh tra giao thông thành phố, số lô cốt thời gian gần đây tăng gấp đôi so với năm 2015 khi thành phố đang trong giai đoạn cao điểm triển khai nhiều dự án nâng đường, cấp thoát nước. Tuy nhiên, bên cạnh góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị, lô cốt đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi một số đơn vị không thực hiện đúng quy định thi công.

Tại một số tuyến đường như Hồng Hà, Trường Sơn, quận Tân Bình, lô cốt khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn. Cùng với đó, đất đá không được thu dọn sạch đang làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và kinh doanh của nhiều người dân.

Tiến hành kiểm tra, thanh tra giao thông TP.HCM đã lập biên bản đơn vị chịu trách thi công công trình vì không thu dọn đất đá theo nguyên trạng sau khi thi công xong. Đây cũng là lỗi phổ biến mà các đơn vị thi công trên địa bàn thành phố bị xử phạt trong thời gian qua với tổng số 156 vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước