Người dân ùn ùn kéo về thành phố sau kỳ nghỉ lễ 2/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 19:35 GMT+7

VTV.vn - Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài, các xe gần như chỉ di chuyển với vận tốc từ 4 - 5km/h.

Hôm nay (4/9) là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Đây là thời điểm nhiều người dân về thăm quê hay đi du lịch sẽ di chuyển về các thành phố lớn.

Tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài từ 6 - 7km. Theo các lái xe, tình trạng ùn ứ này diễn ra từ khoảng 16h hôm nay và các xe gần như chỉ di chuyển với vận tốc khoảng 4 - 5km/h.

Theo lực lượng cảnh sát giao thông, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn ứ: lưu lượng xe từ các tỉnh về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ tăng đột biến, gấp 3 - 4 lần so với ngày thường. Ước tính chỉ trong chiều 4/9, lượng xe chạy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có thể lên tới 100.000 lượt xe.

Nguyên nhân thứ hai là do các xe phải làm thủ tục thu phí tại hai trạm thu phí trên cao tốc, ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông và càng về tối, lượng xe từ các tỉnh về Hà Nội có thể tăng, dẫn tới nguy cơ xảy ra tình trạng tắc kéo dài.

Tại giao lộ giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 22 thuộc quận 12, TP.HCM, lưu lượng phương tiện khá đông và di chuyển khá chậm. Theo lực lượng cảnh sát giao thông túc trực tại đây, lượng người đổ về TP.HCM bằng phương tiện cá nhân tăng mạnh từ trưa nay. Một tổ công tác của cảnh sát giao thông đã túc trực để điều tiết, phân luồng giao thông cho người dân và chưa xuất hiện cảnh ùn tắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước