Người đồng tính ở Trung Quốc gặp nhiều rào cản trong việc có con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/12/2018 19:47 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, những cặp đôi đồng tính ở Trung Quốc gặp phải nhiều rào cản trong việc có con, không chỉ bị giới hạn về tài chính mà còn phải đối mặt với nhiều áp lực từ xã hội.

Một gia đình đặc biệt tại Trung Quốc với 2 ông bố và 3 cậu con trai. 3 cậu bé kháu khỉnh được sinh ra bởi một phụ nữ người Thái thông qua phương pháp mang thai hộ với trứng được hiến tặng bởi một người mẫu Đức. Tuy chậm nhưng xã hội Trung Quốc đang dần chấp nhận gia đình của những cặp đôi đồng tính.

Ở Trung Quốc, mang thai hộ và hiến tặng trứng hay tinh trùng là việc không được phép. Nhiều cặp đôi đồng tính muốn có con sẽ phải bay sang những đất nước cho phép dịch vụ này, thế nhưng chi phí lại không hề rẻ. Tại Mỹ, chi phí để thực hiện thụ tinh ống nghiệm và mang thai hộ trung bình lên tới hơn 100.000 USD và kéo theo đó là rất nhiều những khoản chi khác. Vì vậy, không phải cặp đôi nào cũng may mắn được có con.

Cặp đôi đồng tính cùng mang thai đầu tiên trên thế giới Cặp đôi đồng tính cùng mang thai đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Một cặp đôi đồng tính đến từ Texas (Mỹ) đã đi vào lịch sử y học thế giới khi cùng mang thai thành công đứa con của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước