Người hùng dành cả đời đòi quyền lợi cho các nạn nhân trong vụ 11/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 20:03 GMT+7

VTV.vn - Ông Alvarez vẫn kiên trì xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn để giúp công chúng Mỹ hiểu rõ hơn và ủng hộ cuộc chiến vì lợi ích của các nạn nhân.

Ngày 29/6 năm nay, ông Luiz Alvarez, một cựu cảnh sát của Sở Cảnh sát New York đã qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh ung thư. Ông Alvarez là một trong những người đầu tiên đến hiện trường và tham gia cứu hộ trong loạt vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9. Sau đó, dù mang bệnh trong người, ông Alvarez lại tiếp tục chiến đấu không biết mệt mỏi trong cuộc vận động để đòi gia hạn bồi thường cho những nạn nhân sống sót sau thảm hoạ ngày 11/9.

Ông Luiz Alvarez đã mất nhiều năm vật lộn với căn bệnh ung thư do tiếp xúc với khói bụi độc hại từ hiện trường vụ khủng bố. Nhưng đối với ông, được sống sót đã là một may mắn.

Ông Alvarez đã xuất hiện trong phiên điều trần trước Quốc hội cùng nghệ sỹ Jon Stewart, trong cuộc vận động khiến chính phủ Mỹ quan tâm hơn và gia hạn nguồn quỹ cho vấn đề chăm sóc sức khoẻ của các nạn nhân, cảnh sát và lực lượng cứu hộ sau vụ 11/9.

Tính đến năm ngoái, Mỹ đã ghi nhận hơn 2.000 trường hợp tử vong, được cho là do các hậu quả của các bệnh liên quan đến vụ 11/9. Con số này dự kiến sẽ tăng cao hơn cả số người thiệt mạng trong vụ tấn công, khi vẫn còn thêm nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, tim mạch và ung thư do phơi nhiễm với chất độc trong vụ cháy. Tuy nhiên, nguồn quỹ cho hoạt động bồi thường và chi trả cho các chi phí y tế của các nạn nhân lại đang cạn kiệt dần.

Trong những ngày cuối đời, ông Alvarez vẫn kiên trì xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn để giúp công chúng Mỹ hiểu rõ hơn và ủng hộ cuộc chiến vì lợi ích của các nạn nhân. Sở cảnh sát New York đã nói về ông như một nguồn cảm hứng, nhắc nhở họ không thể quên ơn những người đã ngã xuống hoặc chịu ảnh hưởng trong vụ 11/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước