Người mẹ di cư khóc nức nở cầu xin lính Mexico cho vượt biên sang Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 15:37 GMT+7

VTV.vn - Hãng thông tấn Reuters đã ghi lại cảnh mẹ con di cư người Guatemala khóc với binh lính Mexico trong suốt 9 phút để xin được cho vượt biên vào Mỹ.

Hình ảnh một bên là người mẹ đẫm nước mắt ôm đứa con trai 6 tuổi và một bên là người lính lạnh lùng làm công việc của mình đã nói lên thực tại khắc nghiệt đang diễn ra hàng ngày ở biên giới phía Nam nước Mỹ.

Chị Ledy Perez (người di cư Guatemala) ôm con, che mặt khóc trước người lính Mexico đang chặn họ lại.

"Anh không biết tôi thế nào đâu. Tôi muốn vượt biên vào Mỹ để con tôi có cuộc sống tốt hơn. Số tiền tôi chi để đến được đây không nhỏ đâu" - chị Ledy Perez vừa khóc vừa nói.

Người mẹ di cư khóc nức nở cầu xin lính Mexico cho vượt biên sang Mỹ - Ảnh 1.

Chị Ledy Perez và người con trai vượt hơn 2.400 km tới biên giới giữa Mexico và Mỹ.

Cặp mẹ con này đã vượt hơn 2.400 km từ quê nhà ở Guatemala tới đây, biên giới giữa Mexico và Mỹ. Thế nhưng, chặn giữa họ và miền đất hứa là 21.000 binh lính thuộc lực lượng bảo vệ quốc gia Mexico, những người đang nỗ lực giảm cơn thịnh nộ của Tổng thống Mỹ Trump đang nhắm vào Mexico do đã để dòng người di cư Trung Mỹ đổ đến Mỹ.

Người lính Mexico không hành động bạo lực, nhưng việc của anh là đứng giữa người di cư - biên giới với Mỹ và chứng kiến cảnh này trong 9 phút mà không yếu lòng.

Kể từ khi Mexico điều lực lượng bảo vệ quốc gia đến biên giới với Mỹ, lượng người di cư vượt biên vào biên giới phía Nam nước Mỹ đã giảm 1/3.

Bất chấp nguy hiểm, người di cư vẫn đánh cược với số phận để tới Mỹ Bất chấp nguy hiểm, người di cư vẫn đánh cược với số phận để tới Mỹ

VTV.vn - Rất nhiều người trên đường di cư đã bị rơi vào tay các băng nhóm tội phạm buôn người, những kẻ lợi dụng lấy tiền và bỏ họ lại trong hoàn cảnh tuyệt vọng tại biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước