Người mẹ kiên trì tìm con mất tích trong trận động đất, sóng thần tại Indonesia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/10/2018 19:26 GMT+7

VTV.vn - Một người mẹ ở Indonesia đã theo chân đội cứu hộ 2 tuần với hy vọng tìm được khuôn mặt thân quen của con gái mình.

Đã gần 2 tuần trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa động đất, sóng thần tại Sulawesi, Indonesia, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và 5.000 người mất tích. Công tác tìm kiếm cứu hộ đang dần kết thúc khi cơ hội sống sót của những người mất tích được cho là rất mong manh. Tuy nhiên, với người thân của các nạn nhân, dù cơ hội ấy có nhỏ đến nhường nào, họ vẫn kiên trì tìm kiếm và chờ đợi người thân của mình trở về.

Gần 2 tuần nay, bà Halimah theo chân đội cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau trận động đất, sóng thần, hy vọng có thể tìm được khuôn mặt thân quen của con gái mình. Hôm nay có thể là cơ hội cuối cùng để bà tìm lại con vẫn mắc kẹt đâu đó dưới đống đổ nát của làng Balaroa.

Bà Halimah chỉ là 1 trong số hàng nghìn người đang tìm kiếm người thân còn đang mất tích sau trận động đất, sóng thần. Số nạn nhân nhiều đến nỗi những ngôi mộ tập thể đã được gấp rút đào để phòng tránh dịch bệnh từ thi thể phân hủy. Những người như bà Halimah chỉ biết hy vọng người thân của mình không nằm trong số những nạn nhân xấu số ấy.

Cuộc tìm kiếm đang dần khép lại. Chờ đợi và hy vọng đến tận giây phút cuối cùng có lẽ là tất cả những gì mà người thân các nạn nhân mất tích có thể làm được lúc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước