Người Singapore đội mưa tiễn đưa cố Thủ tướng Lý Quang Diệu

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 21:16 GMT+7

VTV.vn - Trong điều kiện trời mưa tầm tã, hàng nghìn người Singapore vẫn đứng khắp các tuyến đường đoàn xe rước linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đi qua.

Sau hơn một tuần để người dân vào viếng, hôm nay (29/3), lễ tang của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã chính thức diễn ra, trong sự chứng kiến và tiếc thương của hàng nghìn người dân quốc đảo này. Khoảng 170 nhà lãnh đạo đến từ 27 nước và các tổ chức quốc tế cũng đến tham dự lễ viếng.

Dù tang lễ chính thức bắt đầu từ 12h30 trưa nay, 29/3 (giờ địa phương), nhưng người dân Singapore từ sớm đã tới xếp hàng trên các con đường để có thể tiễn biệt ông Lý Quang Diệu lần cuối.

Linh cữu của ông Lý được phủ quốc kỳ Singapore và đưa qua một quãng đường dài 15 km từ tòa nhà Quốc hội, qua những công trình biểu tượng của đất nước, tới Trung tâm văn hóa Đại học Singapore.

Nghi lễ bắn 21 phát đại bác tại khu Padang cũng được thực hiện để vĩnh biệt cố lãnh đạo Lý Quang Diệu. Ước tính đã có hơn một triệu người tới viếng nhà lãnh đạo quá cố này trong tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước