Nguy cơ cao tiếp tục xảy ra sạt lở tại Lào Cai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 13:39 GMT+7

VTV.vn - Đã một tuần sau khi cơn bão số 3 đi qua, người dân huyện Văn Bàn, Lào Cai vẫn phải sống trong cảnh lo sợ bởi trong những ngày qua, sạt lở đất vẫn xảy ra liên tiếp.

Tại xã Nậm Xây, Văn Bàn, Lào Cai, vào ngày 24/8 vừa qua, mặc dù trời không mưa nhưng một số điểm vẫn xảy ra sạt lở, hàng nghìn m3 đất đá từ trên cao đổ ập xuống chôn vùi một lán trại. Hàng chục công nhân đã nhanh chóng thoát nạn, song mọi tài sản đã bị chôn vùi.

Thôn Mà Sa Phìn là khu vực liên tiếp xảy ra nhiều vụ sạt lở, tính riêng con đường dẫn từ thôn ra xã đã có trên 400 điểm sạt lở.

Chứng kiến vụ sạt lở đất khiến 7 công nhân thiệt mạng tại khu vực mỏ khai thác vàng của công ty cổ phần Vàng Nhẫn hôm 19/8 vừa qua, một số công nhân khác do lo sợ cho tính mạng của mình nên đã khăn gói về quê.

Trước sự nghiêm trọng của những vụ sạt lở, hôm qua (25/8), Chủ tịch tỉnh Lào Cai đã đi bộ gần 20km đường rừng và sau gần 7 tiếng đồng hồ đã đến được hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở.

Sạt lở đất tại Lào Cai, 6 người mất tích Sạt lở đất tại Lào Cai, 6 người mất tích Người dân vùng sạt lở đất ở Yên Bái khó khăn chồng chất Người dân vùng sạt lở đất ở Yên Bái khó khăn chồng chất Sạt lở đất ở Yên Bái vẫn diễn biến phức tạp Sạt lở đất ở Yên Bái vẫn diễn biến phức tạp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước