Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản khi tụ tập ngắm hoa anh đào

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 15:52 GMT+7

VTV.vn - Người dân Nhật Bản vẫn tụ tập đông người tại những địa điểm ngắm hoa anh đào, bất chấp dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh, nhất là tại thủ đô Tokyo.

Tokyo đã liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục trong những ngày qua và trở thành nơi có số người mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước.

Người dân vẫn tụ tập ngắm hoa, chụp ảnh tại bờ sông Meguro, điểm ngắm hoa anh đào ưu thích tại Tokyo. Tại công viên Ueno vào trưa Chủ nhật (ngày 22/3), mặc dù năm nay không có bất cứ hoạt động nào của lễ hội hoa anh đào, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, thế nhưng tụ tập ăn uống, tán chuyện hàng giờ vẫn là hình ảnh không hiếm gặp.

Tokyo đã ghi nhận số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng kỷ lục trong 2 ngày liên tiếp, cụ thể ngày 25/3 ghi nhận 41 người nhiễm mới, đến ngày 26/3 ghi nhận 47 người nhiễm mới, đều là mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý có khoảng từ 20 ~ 30% không rõ nguồn gốc bị lây bệnh. Đến hết ngày 26/3, Tokyo trở thành tỉnh có số người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất Nhật Bản với 259 trường hợp.

Thống đốc Tokyo Koikei Yuriko đã chính thức kêu gọi người dân nếu không có việc cấp bách thì không ra ngoài vào cuối tuần này; đồng thời khẳng định, hiện là thời điểm quan trọng trước nguy cơ dịch bùng phát tại Tokyo.

Chính quyền Tokyo nhanh chóng phối hợp với chính quyền trung ương và chính quyền 4 tỉnh lân cận nhằm hạn chế người dân đi lại vào cuối tuần này, khi mùa hoa anh đào vẫn còn tiếp diễn. Tuyên bố khẩn cấp nhằm yêu cầu bắt buộc người dân phải ở nhà vẫn chưa được chính quyền Nhật Bản sử dụng.

Người cao tuổi tại Nhật Bản tập thể dục qua YouTube phòng chống COVID-19 Người cao tuổi tại Nhật Bản tập thể dục qua YouTube phòng chống COVID-19

VTV.vn - Để giúp những người lớn tuổi tại Nhật Bản không phải ra đường mà vẫn có thể tập thể dục, giữ gìn sức khỏe, các bài tập thể dục qua YouTube đã ra đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước