Nguy hiểm chết người từ những quán cơm vẫy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/02/2017 21:29 GMT+7

VTV.vn - Mỗi khi có xe đi qua là có người cầm đèn pin công suất mạnh rọi thẳng vào, thậm chí còn bước ra giữa làn xe rọi pin và vẫy xe

Hành vi nguy hiểm này là cách mà các quán ăn ở thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa mời khách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông. Quốc lộ 1 đoạn qua các xã phía Bắc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa là cung đường mà các lái xe đường dài thường dừng xe ăn sáng hoặc ăn tối. 

Cách chào mời khách của các quán ăn tại đây tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông khi đoạn đường này hẹp nhưng xe chạy nhanh và chưa có hệ thống chiếu sáng. 

Ngoài việc ra giữa đường đón xe, vẫy khách thì các xe tải sau khi được chào mời cơm còn đỗ ngay trên đường. Hàng loạt phương tiện dừng ngay trên phần đường dành cho xe gắn máy để vào quán vì không có bãi đậu xe. Điều này dần đã trở thành thói quen của các lái xe, tai nạn cũng từ đó mà trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Các hoạt động vận động, tuyên truyền đã được đưa ra tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước