Nhà chức trách đau đầu trước tình trạng cocaine dạt vào bờ biển nhiều nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/12/2019 12:22 GMT+7

Số lượng lớn ma túy được tìm thấy trong các túi du lịch trôi dạt. (Ảnh: Mirror)

VTV.vn - Giữa tháng 10 vừa qua, hàng loạt bánh cocaine đã dạt vào các bờ biển của nước Pháp, với khối lượng lên tới hơn 1 tấn.

Câu hỏi là lượng cocaine này từ đâu dạt tới đã khiến các nhà chức trách Pháp đau đầu suốt nhiều tháng nay, nhất là khi phát hiện thấy điểm chung với tình trạng cocaine dạt vào bờ biển của Mỹ.

Hàng loạt bãi biển của Pháp đã phải đóng cửa sau khi một lượng lớn cocaine dạt vào, với độ tinh khiết lên tới 83%. Nhà chức trách Pháp sau đó đã phải lập tức lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm của tình trạng này.

Ông Philippe Astruc, Công tố viên Pháp cho biết: Với độ tinh khiết cao, lượng cocaine cực kỳ nguy hiểm, nhất là khi sử dụng quá liều. Ngoài ra, nó còn tiềm ẩn nguy cơ về tội phạm, khi một số đối tượng lợi dụng tình hình để lấy và tiêu thụ cocaine bất hợp pháp".

Cùng với việc đóng cửa các bãi biển, nhà chức trách Pháp còn tiến hành tuần tra, khám xét người đi đường và các phương tiện ở các khu vực lân cận, đồng thời mở rộng điều tra với cảnh sát châu Âu và Mỹ. Kết quả điều tra cho thấy, lượng cocaine này có thể xuất phát từ Nam Mỹ. Sau đó tàu chở có thể đã gặp bão khiến các bánh cocaine dạt vào bờ, hoặc găp vấn đề khiến các đối tượng thả hàng xuống biển.

Cảnh sát cũng phát hiện một số dấu hiệu trên các bánh cocaine dạt vào Pháp có điểm chung với lượng cocaine dạt vào bờ biển Florida, Mỹ hồi tháng 9 vừa qua. Hiện công tác kiểm soát các tuyến vận chuyển ma tuý bằng đường biển đang được cảnh sát Pháp và châu Âu siết chặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước