Nhà hàng, quán nhậu tìm cách thu hút khách sau quy định cấm sử dụng rượu, bia

Diệu Linh - Vũ Nhất (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 20:00 GMT+7

VTV.vn - Để tuân thủ luật pháp và tìm cách níu giữ khách hàng, rất nhiều chủ nhà hàng, quán nhậu đã phải xoay xở tìm kiếm những giải pháp thích hợp dành cho các "thượng đế".

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia chính thức có hiệu lực, có thể thấy luật đã thay đổi rõ rệt ý thức của người dân. Khẩu hiệu "Đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông" giờ được áp dụng triệt để, thay vì chỉ là lời hô hào như trước đây. Đồng nghĩa với việc đó, số lượng người uống rượu, bia, ăn nhậu tại các nhà hàng, quán nhậu sụt giảm trông thấy.

Đưa khách về nhà sau khi đã uống rượu, bia, thậm chí hỗ trợ tiền cho khách bắt taxi, Grab để về nhà là những phương thức được chủ một số nhà hàng đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho khách đến nhậu, hỗ trợ khách tuân thủ Luật Giao thông. Mặc dù đã có những ưu đãi nhưng theo chia sẻ của chủ cửa hàng vẫn không tránh khỏi tình trạng vắng khách.

Dù là giờ ăn trưa nhưng một số quán nhậu trên phố Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) khá vắng vẻ so với các ngày trước đó. Để thu hút khách, chủ quán này đã tuyển thêm 5 lái xe để đưa khách nhậu về. Tuy doanh thu không được như mong đợi nhưng theo chủ nhà hàng, từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực, số lượng khách sau khi sử dụng bia, rượu cần xe đưa về đã tăng hơn và dịch vụ này nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: 'Cuộc chiến' của sự thay đổi nhận thức Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông: "Cuộc chiến" của sự thay đổi nhận thức

VTV.vn - Nghị định 100 của Chính phủ đang gặp nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dân, thậm chí có ý kiến băn khoăn, liệu những quy định này có phù hợp với thực tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước