Nhà phê bình ẩm thực Hong Kong (Trung Quốc) gây bão khi chê món lẩu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/01/2019 13:05 GMT+7

Ông Chua Lam xuất hiện trong chương trình truyền hình. (Ảnh: Day Day Up)

VTV.vn - Chua Lam, một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc) đã có những bình luận gây tranh cãi về món lẩu trên một chương trình truyền hình.

Ông Chua Lam cho rằng món lẩu không chứa đựng bất kỳ ý nghĩa văn hóa nào và ngay lập tức đã phải nhận nhiều chỉ trích về phát ngôn này.

Nhà phê bình cho rằng món lẩu hoàn toàn không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng nấu ăn nào, mà chỉ cần bỏ tất cả các nguyên liệu cần thiết vào nồi là xong. Bình luận đã khiến mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng.

Nhiều người lên tiếng phản đối, cho rằng lẩu là món ăn đậm nét văn hóa của Trung Quốc. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách ăn lẩu cũng là một nét văn hóa. Những bình luận khác cho rằng, chê món lẩu là nhận định một chiều và phơi bày sự thiếu hiểu biết trong việc nhìn vào chi tiết của món ăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước