Nhà vệ sinh nhận diện khuôn mặt ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/05/2017 15:01 GMT+7

VTV.vn - Một nhà vệ sinh tại Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để cung cấp giấy vệ sinh.

Vào những ngày này, tại Thiên Đàn, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc, sự chú ý của công chúng hướng về nhà vệ sinh tại khu du lịch này. Mọi người quan tâm không biết hệ thống nhận dạng khuôn mặt để cung cấp giấy vệ sinh hoạt động như thế nào.

Theo đó, khi nhìn vào hệ thống, trong 3 giây và máy sẽ tự động đưa giấy cho người sử dụng. Hệ thống hiện đại được đưa vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng sử dụng quá mức giấy vệ sinh. Truyền thông địa phương có thông tin cho rằng, nhiều người còn đến lấy giấy vệ sinh và mang về nhà sử dụng. Tuy nhiên, sự hiện diện của thiết bị mới mẻ này đã khiến nhiều người lúng túng, không biết phải sử dụng thế nào hay đứng sai vị trí của camera.

Bên cạnh những thắc mắc về tốc độ, nhiều người còn cho rằng, máy cho ít giấy quá. Hệ thống chỉ cho phép một người lấy giấy mỗi 9 phút, tiết kiệm gần chục cuộn mỗi ngày so với trước đây. Nhưng dù sao, ứng dụng công nghệ hiện đại, nhà vệ sinh này đã được Cơ quan du lịch Bắc Kinh công nhận 4 sao - mức tối đa trong thang đánh giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước