Nhận 2 công văn trái ngược trong cùng 1 ngày, giáo viên ở Hà Nội hoang mang

Bích Thủy - Bằng Việt (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:23 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục của Hà Nội, trong cùng ngày 15/11, giáo viên hợp đồng ở Hà Nội đồng thời nhận 2 văn bản trái ngược nhau từ thành phố.

Cụ thể, trong chiều 15/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo dừng thi tuyển giáo viên để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng. Tuy nhiên, vào tối cùng ngày, một văn bản khác cũng do Chủ tịch thành phố ký lại chỉ đạo tiếp tục tổ chức kỳ thi. Thông tin này đang tiếp tục gây băn khoăn cho hàng nghìn giáo viên hợp đồng ở Hà Nội, những người trong nhiều tháng qua đã mỏi mòn chờ đợi cơ chế tuyển dụng "thấu tình đạt lý".

Đúng như công văn chỉ đạo mới nhất từ tối 15/11 của Chủ tịch thành phố, vào ngày 17/11, cô Ngô Thị Anh Thư, một giáo viên hợp đồng lâu năm tại huyện Ba Vì, sẽ bước vào vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức như bất kỳ thí sinh tự do nào. Là đối tượng sẽ được xét tuyển nhưng vì sao vẫn phải thi là băn khoăn lớn nhất của các giáo viên.

Bị cắt hợp đồng từ năm học này, đến nay thầy Phùng Đức Sang, giáo viên hợp đồng tại huyện Ba Vì, đã dần quen với công việc nhà nông. Tuy nhiên, mong mỏi lớn nhất của thầy là được trở lại bục giảng. Nguyên nhân là do trong suốt thời gian vừa qua, ngôi trường mà thầy gắn bó hơn 10 năm qua đã khuyết đi giáo viên dạy nhạc,

Hy vọng vào một cơ chế tuyển dụng nhân văn vẫn chưa bao giờ tắt ở những giáo viên đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình trong ngành giáo dục. Trước sự hoang mang, lo lắng của giáo viên hợp đồng, lo ngại việc xét đặc cách không được thực thi, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển không ảnh hưởng đến quyền lợi của giáo viên trong diện xét đặc cách. Tuy nhiên, cách thức thi tuyển và đặc cách như thế nào là thông tin cần sớm được công khai cụ thể.


Hà Nội: Lại ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tiếp tục kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục Hà Nội: Lại ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tiếp tục kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo yêu cầu tiếp tục thi, xét tuyển dụng viên chức giáo dục 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước