Nhận diện thủ đoạn trộm cắp cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/01/2016 13:16 GMT+7

VTV.vn - Một trong những thủ đoạn trộm cắp là giả làm nhân viên tiếp thị, người đi thuê nhà… để theo dõi, chờ cơ hội rồi bẻ khóa trộm tài sản.

Tháng Chạp, theo cách gọi dân gian là "tháng củ mật" - thời điểm năm hết Tết đến, cũng là thời điểm kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của mọi người để thực hiện hành vi trộm cắp, bất kể ngày hay đêm.

Theo báo cáo của Công an TP.HCM, năm 2015 đã xảy ra hơn 6.000 vụ phạm pháp hình sự, trong đó tội phạm trộm cắp chiếm 56,89% với hơn 3.400 vụ. Chỉ tính riêng tháng 12, trên một số địa bàn thành phố, số vụ trộm tăng cao bằng 3 tháng trước đó cộng lại.

Trước tình trạng trộm cắp gia tăng và ngày càng tinh vi, có hàng trăm loại cửa đi kèm với nhiều loại khóa chống trộm đang được bán rất chạy, với mục đích ngăn trộm đột nhập. Không dừng ở đó, hệ thống camera an ninh cũng được gia tăng và lắp đặt ở khắp mọi nơi. Với công dụng giám sát hoạt động 24/24h, hệ thống camera đang trở thành công cụ hỗ trợ an ninh và giảm thiểu những vụ trộm cắp. Tuy nhiên, hiện đại là vậy nhưng với những tên siêu trộm – hệ thống giám sát này đôi khi cũng chẳng mấy có tác dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước