Nhập viện vì lấy ráy tai không đúng cách

Vũ Em - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 19:24 GMT+7

VTV.vn - Do lấy ráy tai không đúng cách, nhiều người đã phải nhập viện trong tình trạng tai chảy máu, viêm sưng.

Dùng tăm bông để ngoáy tai là thói quen của nhiều người lớn, thậm chí còn là hành động các bậc phụ huynh thường xuyên vệ sinh cho trẻ nhỏ, nhưng ít ai biết đó lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai, chảy máu của nhiều bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. 

Theo thống kê tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, mỗi ngày có khoảng 2.000 người đến khám vì liên quan đến viêm tai, mũi họng.

Ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, chỉ bằng hành động lấy ráy tai tại tiệm hớt tóc, nhưng giờ anh Trung (Long An) phải nhập viện trong tình trạng tai chảy máu, viêm sưng. Còn với bé Nhi, chị Ngọc (mẹ bé) cho biết gia đình vệ sinh tai không đúng cách đã cũng khiến tai bé chảy máu.

Chỉ hai tuần trở lại đây tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, lượng bệnh nhân đến khám liên quan đến viêm tai, mũi họng đã tăng 25%.

Theo các bác sĩ, thời tiết nắng nóng, chất nhờn tăng cao, vi khuẩn lại phát triển. Nếu người dân vệ sinh tai không đúng cách, việc viêm nhiễm tai rất cao.

Các bác sĩ cho biết, tai có cơ chế tự đưa ráy tai ra nhờ chuyển động của xương hàm. Do đó, khi có cảm giác liên quan đến tai như ù, khó nghe, ngứa, người dân nên đến các cơ sở y tế để tránh tình trạng làm tổn thương tai. Nhất là, khi người dân không biết cách vệ sinh có thể tổn thương đến màng nhĩ, gây hậu quả khôn lường, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước