Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc nhất trí gây sức ép tối đa lên Triều Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/08/2017 19:51 GMT+7

VTV.vn - Quan chức quốc phòng 3 nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc chỉ trích vụ phóng tên lửa là sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này cùng với Mỹ và Hàn Quốc vừa nhất trí tiếp tục hợp tác, nhằm gây sức ép tối đa lên Triều Tiên. Thông báo này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần thứ hai hôm 28/7 vừa qua.

Quan chức quốc phòng 3 nước chỉ trích vụ phóng tên lửa là sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời khẳng định chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng đã trở thành mối đe dọa thực tế và nghiêm trọng cho khu vực Đông Bắc Á và Mỹ.

Cũng trong ngày hôm nay (2/8), hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Mỹ đã cân nhắc điều 2 tàu sân bay tới khu vực Bán đảo Triều Tiên, nhằm biểu dương sức mạnh ngay trước cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc.

Bên trong nhà máy thép của Triều Tiên Bên trong nhà máy thép của Triều Tiên Mỹ hy vọng Triều Tiên trở lại đàm phán Mỹ hy vọng Triều Tiên trở lại đàm phán Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng khiêu khích, chấp nhận đối thoại Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng khiêu khích, chấp nhận đối thoại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tên lửa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước