Nhật Bản: "Người đàn ông trên rèm cửa" giúp bảo vệ phụ nữ sống một mình

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/04/2018 15:36 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, một công ty đã đưa ra sáng kiến về hệ thống "Người đàn ông trên rèm cửa" nhằm giúp bảo vệ những phụ nữ sống một mình.

Người Nhật thường thích sống một mình, ngay cả phụ nữ trẻ. Dù nước này có tỷ lệ tội phạm ít, song phụ nữ sống một mình lại dễ trở thành mục tiêu tấn công. Một giải pháp sáng tạo đã được một công ty phát minh ra nhằm đánh lừa những kẻ xấu.

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những căn phòng này sáng đèn. Trong nhà ai cũng bận rộn, người chơi đàn, người tập boxing, người dọn nhà... Từ phía dưới đường nhìn lên sẽ chẳng ai biết được một sự thật, ngôi nhà này không hề có nam giới sinh sống. Những hình ảnh trên cửa sổ chỉ là để đánh lừa kẻ xấu, có ý định lẻn vào nhà của những phụ nữ Nhật sống một mình nhờ vào một máy chiếu của Công ty an ninh LEOPALACE 21.

Hệ thống này được đặt tên là "Người đàn ông trên rèm cửa", được kích hoạt bằng việc sử dụng một điện thoại thông minh kết nối với máy chiếu. Thời gian một cái bóng chiếu lên là 30 phút và có thể lặp lại nhiều lần. Hệ thống đầy tính sáng tạo nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về sản phẩm này.


Phụ nữ Nhật Bản thích cưới… bản thân Phụ nữ Nhật Bản thích cưới… bản thân

VTV.vn - Cưới bản thân đang là xu hướng ở Nhật Bản khi ngày càng nhiều phụ nữ độc lập về tài chính, thành đạt trong sự nghiệp nhưng vẫn chưa có người yêu và ao ước về một lễ cưới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước