Nhiên liệu sinh học - Điểm nổi bật tại Triển lãm hàng không Las Vegas, Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 15:22 GMT+7

VTV.vn - Một triển lãm hàng không xa xỉ đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Tại đây, những mẫu máy bay mới với thiết kế đẹp mắt, cabin sang trọng đã được trình làng.

Đáng chú ý, những máy bay này sử dụng nhiên liệu chủ yếu có xuất xứ sinh học, thân thiện với môi trường. Từ dầu ăn cho tới thịt thừa thải ra từ các bữa ăn, tất cả đều có thể trở thành nhiên liệu thay thế. Đây là xu hướng của các nhà sản xuất máy bay và nhiên liệu tại triển lãm hàng không Mỹ năm nay. Dưới áp lực đến năm 2050 phải cắt bỏ một nửa lượng khí thải carbon so với năm 2005, các nhà sản xuất đã tìm ra những nguồn nhiên liệu mới thân thiện với môi trường, xuất phát ngay từ chính căn bếp gia đình.

Với việc sử dụng nhiên liệu sinh học, các nhà sản xuất máy bay muốn mang đến một thay đổi mới cho những chiếc máy bay xa xỉ, không chỉ tốt hơn cho môi trường, mà chi phí có thể còn mềm hơn đôi chút.

Mặc dù các nhà hoạt động môi trường còn một số nghi ngại về loại nhiên liệu sinh học mới này, vì nó vẫn được trộn lẫn với dầu hỏa theo tỷ lệ 50 - 50, tuy nhiên đây vẫn được xem là điểm tích cực tại triển lãm hàng không xa xỉ tại Las Vegas, Mỹ.

Khai mạc Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2019 Khai mạc Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS 2019

VTV.vn - Triển lãm không chỉ là nơi trình diễn vũ khí và công nghệ mới nhất của ngành hàng không Nga, mà còn là dịp để những công ty sản xuất máy bay, vũ khí tìm kiếm đơn hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước