Nhiều bệnh viện TP.HCM ngưng thực hiện thông tư quy định xạ trị ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/10/2018 15:23 GMT+7

VTV.vn - Do vấp phải phản ứng của nhiều bệnh nhân, nên nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã chủ động tự ngưng việc áp dụng Thông tư 01 về việc thực hiện hóa trị, xạ trị ung thư.

Theo Thông tư 01, những bệnh nhân ngoại tỉnh khi muốn thực hiện điều trị xạ trị, hóa trị và hóa - xạ trị ban ngày phải ký cam kết tự nguyện xin điều trị. Tuy nhiên, dù bệnh viện đã lập sẵn mẫu bản cam kết xin tự nguyện điều trị, nhưng hơn 1 năm nay, không có bệnh nhân nào đồng ý đăng ký vào bản cam kết.

Theo lý giải của nhiều bệnh nhân, họ không ký cam kết vì sợ, nếu ký thì không khác nào khám chữa bệnh dịch vụ theo yêu cầu và bảo hiểm y tế sẽ không thanh toán những khoản đó.

Không riêng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nhiều bệnh viện khác trên địa bàn TP.HCM cũng đã tạm ngưng thực hiện thông tư này và chờ phản hồi của Bộ Y tế cùng cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong thời gian này, người dân có thể gửi những phản ánh của mình qua đường dây nóng về những vấn đề vướng mắc trong quá trình điều trị để các cơ quan này tổng kết và tìm cách tháo gỡ.

Công nghệ in 3D tăng tính chính xác trong xạ trị ung thư Công nghệ in 3D tăng tính chính xác trong xạ trị ung thư

VTV.vn - Một bước tiến mới trong hoạt động chữa trị ung thư bằng phương pháp xạ trị vừa được áp dụng tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước