Nhiều giải pháp vận chuyển hành khách và hàng hóa lên Lào Cai

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 21:09 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi nước rút, ngành đường sắt đã đưa ra nhiều giải pháp để nhanh chóng vận chuyển hành khách và hàng hóa lên Lào Cai, đang mắc kẹt tại các nhà ga.

Trong hơn một ngày qua, đã có hàng chục chuyến tàu hàng và tàu chở khách lên Yên Bái, Lào Cai bị gián đoạn, hoặc tê liệt vì mưa lũ. Nhiều hành khách, cùng cả trăm nghìn tấn hàng hóa đã phải nằm lại các ga của Hà Nội.

Chiều nay (21/8), chuyến tàu chở khoảng 400 hành khách khách đã rời ga Hà Nội lên Lào Cai. Đại diện ga Hà Nội cho biết, do nhiều đoạn đường ray qua các tỉnh Yên Bái, Lào Cai bị ngập sâu trong nước lũ nên đã có 8 chuyến lên Lào Cai bị gián đoạn cả hai đầu lên xuống từ hôm qua (20/8).

Còn tại ga Giáp Bát, chuyến tàu hàng đầu tiên lên Lào Cai sau 3 ngày gián đoạn cũng vừa khởi hành, 4 đoàn tàu khác cũng đã sẵn sàng. Dự kiến đến sáng mai (22/8), ga Giáp Bát sẽ nối lại đủ 8 chuyến tàu lên Tây Bắc.

Theo thống kê, chỉ trong một ngày mưa lũ vừa qua, đã có hơn 40 chuyến tàu hàng và hành khách lên các tỉnh phía Tây Bắc bị gián đoạn, đình trệ. Nhiều khách đi tàu đã phải chuyển sang phương tiện ô tô. Ngành đường sắt đang huy động tối đa phương tiện để giải phóng hàng hóa.

Đại diện ngành đường sắt cho biết, dự kiến khoảng 2 ngày tới sẽ giải phóng toàn bộ số hàng đang bị ùn ứ tại các nhà ga. Trước mắt sẽ ưu tiên những hàng hóa vận chuyển đến các ga gần điểm tập kết. Còn hành khách, sẽ theo phương án dự phòng chở bằng ô tô qua các điểm ngập nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước