Nhiều học sinh Hà Nội lo ngại về bài thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/04/2018 14:56 GMT+7

VTV.vn - Không ít thầy cô và các em học sinh ở Hà Nội bày tỏ ý kiến lo ngại trước việc có thêm bài thi tổ hợp nhiều môn khi thi tuyển vào lớp 10 trong năm học tới.

Không còn hình thức kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển. Ngoài 2 bài thi Toán, Ngữ Văn dưới hình thức tự luận như trước, các em học sinh tại Hà Nội sẽ phải làm thêm bài thi tổ hợp: Ngoại ngữ, Vật lý, Lịch sử, Giáo dục Công dân; hoặc tổ hợp Ngoại ngữ, Địa lý, Hóa học và Sinh học để tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học tới.

Không chỉ Toán, Ngữ Văn, các em học sinh sẽ phải tập trung ôn tập thêm 7 môn nữa để chuẩn bị cho đợt tuyển sinh vào lớp 10. Bởi, phải đến cuối tháng 3 hàng năm, Sở mới lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Cảm nhận chung của các em khối 8 năm nay là lo lắng.

Bài thi tổ hợp gồm kiến thức của 4 môn học, dưới hình thức trắc nghiệm. Cấu trúc đề hoàn toàn mới là điều lo ngại nhất của các thầy cô.

Theo các thầy cô, phương thức tuyển sinh mới có thể sẽ là gánh nặng với học sinh khi các em có thể phải đi học phụ đạo các môn mình còn yếu. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, học sinh và nhà trường cũng không cần quá áp lực.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, đến tháng 9 tới đây, Sở sẽ công bố bộ đề thi minh họa. Đây sẽ là cơ sở để nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy, ôn tập cho học sinh.

Thêm bài thi tổ hợp nhằm tránh học sinh THCS học lệch Thêm bài thi tổ hợp nhằm tránh học sinh THCS học lệch

VTV.vn - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc thêm bài thi tổ hợp nhằm tránh học sinh THCS học lệch, đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện ở các cấp học dưới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước