Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại TPHCM bị trượt xét tuyển đặc cách viên chức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/09/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt xét tuyển công chức tại một số đơn vị nghệ thuật ở TP.HCM, đã có 40 người trượt viên chức, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc xét tuyển đặc cách chức chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn và điện ảnh. Đáng chú ý, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và có thành tích nổi bật trên trường quốc tế chưa được xét duyệt, khiến nhiều người thắc mắc.

Các đơn vị được đề nghị xét tuyển đặc cách viên chức là các nhà hát, trung tâm nghệ thuật. Trong số 71 trường hợp tài năng đặc biệt, năng khiếu nghệ thuật được xét đặc cách do có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên phù hợp với chuyên ngành nghệ thuật và biểu diễn thì chỉ có 31 người được đặc cách viên chức, 40 trường hợp còn lại gồm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và có thành tích nổi bật như nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, nghệ sĩ Tú Sương, nghệ sĩ Tấn Lộc… lại chưa được công nhận kết quả do chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành biểu diễn nghệ thuật do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Theo công văn của UBND TP.HCM, bất cập hiện nay là những người thực tài, có nhu cầu tuyển dụng lại chưa đáp ứng tiêu chí viên chức, tuy nhiên có những người chỉ có bằng cấp nhưng không có tài năng lại có thể được tuyển dụng. Điều đó có thể gây ra tình trạng như người có tài, có năng khiếu phải ra đi dẫn đến sự giảm sút về chất lượng của các đoàn nghệ thuật.

Khó khăn khi tổ chức biểu diễn cho nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam Khó khăn khi tổ chức biểu diễn cho nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam

VTV.vn - Tổ chức chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ quốc tế chưa bao giờ dễ dàng vì nhà tổ chức phải đầu tư về nhiều mặt để có thể đem tới những buổi biểu diễn chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước