Nhiều người dùng sim 11 số lo lắng khi chuyển sang sim 10 số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/05/2018 15:16 GMT+7

VTV.vn -Trước thông tin thuê bao di động 11 số phải chuyển thành 10 số, người dùng sim 11 số sợ rằng việc chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng tới liên lạc và hoạt động kinh doanh.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, trên địa bàn Hà Nội, nhiều khách hàng còn băn khoăn về việc chuyển sim 11 số sang 10 sẽ gây rắc rối khi phải sửa danh bạ điện thoại.

Một số ý kiến cho rằng, việc giữ nguyên 8 số cuối sẽ dễ dàng hơn cho mọi người hơn là việc giữ 7 số cuối vì khi giữ 7 số cuối cũng phải thêm số mới vào, khiến số điện thoại dường như cũng đã thay đổi.

Tuy nhiên, đối với những người chuyên nghề kinh doanh sim số đây là một cơ hội đầu tư. Chủ một cửa một hàng cho biết, hơn 1 tháng nay đang đi gom những sim 11 số đẹp, chờ ngày chuyển đổi sẽ tung ra kiểm lời. Chẳng hạn số điện thoại từ 016x nếu về đầu số 07x có thể thu lời hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo những người chuyên kinh doanh sim số, việc chuyên đổi sim 11 số thành sim 10 số hiện vẫn chưa đi vào hoạt động. Tuy nhiên, thị trường sim số đang ngày càng nóng lên, một phần là do một số cò mồi cố tình tung thông tin đẩy giá sim số đẹp lên để kiểm lời.

Chuyển đổi sim 11 số thành 10 số: Tài khoản Facebook, Zalo, Viber, Gmail có an toàn? Chuyển đổi sim 11 số thành 10 số: Tài khoản Facebook, Zalo, Viber, Gmail có an toàn?

VTV.vn - Những thuê bao đang sử dụng SIM 11 số sắp chuyển thành 10 số, cần thận trọng nếu không sẽ có nguy cơ mất các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google, Zalo hay Viber.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước