Nhiều nước trên thế giới để quốc tang tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/12/2016 15:05 GMT+7

VTV.vn - Cùng với Việt Nam, nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở khu vực Châu Mỹ Latinh và Châu Phi, đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ vị lãnh tụ Fidel Castro.

Ðể tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức quốc tang trong ngày hôm nay (4/12).

Sáng nay, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước đã treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Nghi lễ thượng cờ sáng nay trên Quảng trường Ba Đình rất đặc biệt, khi lá cờ rủ được treo lên từ 6h30 sáng - đánh dấu thời điểm bắt đầu nghi thức quốc tang dành cho đồng chí Fidel Castro tại Việt Nam. Lá Quốc kỳ Việt Nam rủ xuống để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn lãnh tụ vĩ đại của nhân dân và cách mạng Cuba - người luôn giương cao ngọn cờ đấu tranh vì hòa bình, tự do và công lý.

Cùng với Việt Nam, nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở khu vực Châu Mỹ Latinh và Châu Phi đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ vị lãnh tụ Fidel Castro.

Trong suốt hơn 1 tuần qua kể từ ngày Fidel Castro qua đời, đã có nhiều hoạt động tại Việt Nam được tổ chức để tưởng nhớ Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, người bạn lớn của cách mạng và nhân dân Việt Nam.

Tại Ðại sứ quán Cuba ở Hà Nội, ước tính đã có hàng trăm đoàn và hàng nghìn người dân đến viếng và tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Vào 6h chiều nay, cuốn sổ tang tại Ðại sứ quán Cuba sẽ đóng lại với thật nhiều tình cảm trân trọng mà người dân Việt Nam gửi đến Lãnh tụ Fidel Castro. Với họ, ông đơn giản là Fidel - vị Lãnh tụ lịch sử và huyền thoại, có một không hai, không chỉ của riêng Cuba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước