Nhiều trẻ nhập viện do nuốt dị vật, uống nhầm hóa chất

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/02/2020 20:16 GMT+7

VTV.vn - Trẻ nhỏ thường hay khám phá thế giới xung quanh bằng việc cho mọi thứ vào miệng, kéo theo những rủi ro như nuốt dị vật hoặc uống nhầm hóa chất.

Một số trường hợp các dị vật này nằm lại trong đường tiêu hóa và gây ra những biến chứng nặng nề như thủng ruột, tắc ruột hoặc dị vật có thể nằm ở thanh quản gây tắc đường thở cấp tính, thậm chí có thể gây tử vong nếu không cấp cứu đúng cách kịp thời.

Liên tiếp những ngày qua, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã tiếp nhận nhiều ca cấp cứu liên quan tới trẻ hóc dị vật hoặc uống nhầm hóa chất.

Dù đã nhập viện 2 tuần và qua cơn nguy hiểm, nhưng bé trai 3 tuổi (tỉnh Long An) vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi. Do uống nhầm chai xịt khử khuẩn vệ sinh nhà cửa, dẫn tới loét thực quản độ 3 khiến việc ăn uống, sinh hoạt của bé đều gặp khó khăn.

Trong khi đó, một bé gái ở tỉnh Gia Lai lại uống nhầm xà phòng đậm đặc ngay trong gian bếp của gia đình dẫn tới hẹp thực quản.

Chỉ tính riêng ngày 21/2 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã liên tiếp tiếp nhận 2 bé nuốt nhầm chìa khóa và đinh vít. Do cấp cứu kịp thời và xử lý nhanh chóng, nên cả 2 bé đều qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ cũng lưu ý, điều quan trọng nhất vẫn là sự cẩn trọng, theo sát của phụ huynh, nhất là trong thời điểm trẻ đang nghỉ học dài ngày như hiện nay.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ nuốt phải dị vật Nguy hiểm khôn lường khi trẻ nuốt phải dị vật

VTV.vn - Mới đây, một bé trai 4 tuổi được đưa vào Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM do nuốt phải pin trong sự hoảng loạn từ gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước