Nhiều trường học ở Los Angeles ưu tiên tiếp nhận trẻ vô gia cư

PV Đài THVN từ Los Angeles, Mỹ-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường học ở thành phố Los Angeles đã ưu tiên tiếp nhận con em của các gia đình vô gia cư vào học, đồng thời tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho các em.

Trường tiểu học Telfair nằm cách trung tâm TP Los Angeles khoảng 30 phút lái xe về phía Bắc. 1/4 trong tổng số 720 học sinh hiện nay của trường thuộc các gia đình vô gia cư. Khoảng một nửa số này may mắn được ở nhờ trong các phòng tập thể, gara ô tô hay nhà di động. Số còn lại sống cùng bố mẹ trên hè phố.

Thầy Jose Razo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Telfair, TP Los Angeles cho biết: "Nếu bạn không có một nơi yên tĩnh để làm bài tập, nếu bạn không có một chỗ để ngủ và thường xuyên phải nghĩ xem ai sẽ cho mình ăn hay phải tới đâu để có đồ ăn… thì sẽ rất là rắc rối. Những đứa trẻ 7, 8 tuổi không nên phải lo lắng về những điều này".

Với quan điểm ấy, Trường tiểu học Telfair không chỉ ưu tiên tiếp nhận con em các gia đình vô gia cư trong vùng, mà còn tìm mọi nguồn hỗ trợ cho các em, từ các bữa ăn miễn phí đến các nhu yếu phẩm thiết yếu cho học sinh. Theo thầy Jose Razo, mục tiêu của những việc làm này là để giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên thực tại.

"Tôi đã từng ở vào hoàn cảnh đó nên tôi hiểu được cảm xúc và những gì các em phải trải qua. Chính hoàn cảnh đó đã tạo nên động lực và chúng tôi thúc đẩy để các em tin tưởng rằng mình có thể làm được điều mình muốn. Giới hạn của học sinh là bầu trời. Không gì ngăn được việc trở thành những con người mà các em muốn. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và khuyến khích các em thực hiện điều đó" - thầy Jose Razo, Hiệu trưởng trường tiểu học Telfair chia sẻ.

Quận Los Angeles có khoảng 18.000 học sinh thuộc các gia đình vô gia cư và trường tiểu học Telfair là một trong những trường điển hình của quận trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ cho các em thuộc diện này.

Theo Hiệu trưởng Jose Razo, các giáo viên ở đây không chỉ làm công tác giảng dạy, mà còn đóng vai trò như là các nhân viên xã hội, các chuyên gia tư vấn, y tá  thậm chí là cả cha mẹ của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả là để giúp cho các em không bị bỏ lại phía sau, tạo điều kiện cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn. 

Góc khuất kinh hoàng tại những trại tị nạn ở Libya Góc khuất kinh hoàng tại những trại tị nạn ở Libya

VTV.vn - Những người tị nạn bị đánh đập, bị bỏ đói, hãm hiếp. Nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều người đã bỏ mạng ngay tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước