Nhìn lại công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/07/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Tới thời điểm hiện tại, các bài thi tự luận và trắc nghiệm đã được chấm xong, công tác lên điểm chấm thi THPT Quốc gia đã hoàn tất.

Đến ngày hôm nay (13/7), các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia và đang gấp rút chuẩn bị về kỹ thuật, nền tảng công nghệ để công bố điểm thi đến gần 900.000 thí sinh trên cả nước.

Có thể nói chưa năm nào kết quả này lại được chờ đợi như năm nay. Sau những thất vọng, khủng hoảng từ sai phạm của mùa thi trước, liệu chúng ta có quyền kỳ vọng vào mùa thi năm nay?

Đã có một khách sạn hơn 40 phòng ngừng hoạt động để phục vụ khâu làm phách. Hệ thống camera giám sát hiện đại cũng được tất cả các địa phương kịp thời lắp ráp trước kì thi. Và quan trọng nhất là việc triển khai phần mềm chấm thi trắc nghiệm có tính bảo mật cao. Dễ nhận thấy mức độ đầu tư đáng kể của ngành giáo dục, của các địa phương để có thể đánh giá đúng được năng lực của các thí sinh.

Trung thực - công bằng- minh bạch, những giá trị quan trọng nhất từ kỳ thi không chỉ cho các em thí sinh mà còn cho cả các thầy cô và những người làm quản lý giáo dục. Ba từ ngữ định tính này lại hoàn toàn có thể nhìn được khi kết quả điểm sẽ có vào ngày mai. Bởi lẽ nhìn vào phổ điểm công bố, những người có chuyên môn giỏi của cả nước sẽ rút ra được những kết luận thích đáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước