Những bí mật thú vị về ngôn ngữ của Minions

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/07/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Một trong những điều thú vị nhất và đáng nhớ nhất về nhân vật hoạt hình Minions đó chính là giọng nói dễ thương.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2010 trong bộ phim "Despicable Me", dù chỉ là nhân vật phụ nhưng với tạo hình dễ thương, biểu cảm hài hước, các Minions còn lấn át cả nhân vật chính để trở thành một trong những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.

Một trong những điều thú vị nhất và đáng nhớ nhất về nhân vật này đó chính là giọng nói dễ thương. Ngôn ngữ của Minions được gọi là Minionese, là thứ ngôn ngữ được tổng hợp từ 4 thứ tiếng chính: Anh, Pháp, Italy, Tây Ban Nha… và một số ít những thứ tiếng khác như tiếng Hàn Quốc, Nhật, Nga.

Điều này khiến những câu nói của các Minions tưởng chừng vô nghĩa nhưng đôi khi người ta vẫn bắt gặp những từ ngữ quen thuộc như: "Kanpai" nghĩa là "Vui lên" trong tiếng Nhật, "Gelato" nghĩa là "Kem" trong tiếng Italy, "Palatu" nghĩa là "Dành cho bạn" trong tiếng Tây Ban Nha…

Ngôn ngữ của các Minions trong phim được sáng tạo ra bởi cha đẻ của bộ phim: Đạo diễn Pierre Coffin và Chris Renaud. Hai đạo diễn cũng là người lồng tiếng cho tất cả các Minions trong loạt phim, sau đó sẽ được chỉnh sửa qua phần mềm để tạo âm điệu dễ thương cho chúng.

Với những điều thú vị, dễ thương như vậy, Minions vẫn sẽ tiếp tục là nhân vật hoạt hình nổi bật và được yêu thích trong thời gian tới.

Minions soán ngôi Jurassic World ở Bắc Mỹ Minions soán ngôi Jurassic World ở Bắc Mỹ

VTV.vn - Bỏ túi 115,2 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần vừa qua, Minions đã dễ dàng soán ngôi vị đầu bảng phòng vé do Jurassic World nắm giữ nhiều tuần qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước