Những biện pháp phòng chống bệnh MERS

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Để chủ động phòng chống dịch bệnh đường hô hấp ở Trung Đông - MERS, Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế Việt Nam cùng các đơn vị liên quan đã đưa ra khuyến cáo đến người dân.

Thứ nhất, hạn chế đi tới các quốc gia đang có dịch bệnh tại khu vực Trung Đông khi không cần thiết. Nếu phải đi, cần tìm hiểu thông tin về tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động các biện pháp phòng ngừa.

Thứ hai, những người trở về từ Trung Đông, nếu có dấu hiệu của viêm đường hô hấp cấp như: sốt trên 38 độ C, ho, khó thở - trong vòng 14 ngày, thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, kiểm tra, xét nghiệm MERS-CoV.

Thứ ba, hạn chế tuyết xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp, nếu tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách nhất định.

Thứ tư, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm từ động vật mà chưa qua xử lý, đặc biệt là thịt lạc đà về Việt Nam qua đường xách tay. Còn nếu tiếp xúc với động vật, phải rửa tay thật kỹ bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng. Khi ho hoặc hắt hơi, cần che miệng và mũi để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước