Những cảnh báo về xã hội từ chính "cha đẻ" của nền tảng World Wide Web

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/03/2019 14:48 GMT+7

VTV.vn - Chính nhà sáng lập mạng toàn cầu Tim Berners-Lee khuyến cáo người dùng nâng cao ý thức cảnh giác hơn trong vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng.

Sau 3 thập kỷ liên tục phát triển và đóng góp cho nhân loại, những chữ WWW đã có tầm ảnh hưởng toàn cầu nhưng đó cũng là lúc "cha đẻ" của World Wide Web lo ngại về những vấn đề xã hội mà nó chứa đựng.

Chính nhà sáng lập mạng toàn cầu Tim Berners-Lee khuyến cáo người dùng nâng cao ý thức cảnh giác hơn trong vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng, đồng thời cho ra đời một nền tảng phát triển giúp người dùng kiểm soát dữ liệu cá nhân tốt hơn. Với những bê bối mua bán dữ liệu cá nhân của người dùng của Facebook hay Google, quan ngại của ông Tim là hoàn toàn có cơ sở.

Dù tin rằng mạng toàn cầu đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tất cả mọi người nhưng nhà sáng lập World Wide Web cũng cho rằng, mạng toàn cầu đang tạo cơ hội cho những kẻ muốn tuyên truyền cực đoan và ở một mức độ nhất định đang tiếp tay cho các hành vi phạm tội. Chính vì thế, ông Tim Berners-Lee vẫn đang nỗ lực để bảo vệ phát minh của mình trước hàng loạt vấn đề ngày càng nhức nhối trong đời sống trực tuyến. Ông đã cho ra đời và triển khai nhiều dự án về bảo vệ dữ liệu người dùng và đảm bảo tính nguyên vẹn của thông tin trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước