Những câu nói truyền cảm hứng của Tổng thống Mỹ Obama khi ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Gần gũi, thân thiện, là những từ được dùng nhiều nhất sau 64 giờ Tổng thống Obama ở Việt Nam, cùng với đó là những phát ngôn khó quên, truyền cảm hứng tới giới trẻ Việt.

Tuần qua, sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của người dân Việt Nam và thế giới.

Dù đến nay, Tổng thống Obama đã rời Việt Nam, nhưng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội vẫn tràn ngập hình ảnh của ông Obama.

Sự thân thiện và gần gũi là điều mà người dân Việt Nam cảm nhận được từ vị Tổng thống quyền lực này. Bên cạnh đó, những phát ngôn của ông Obama trong suốt thời gian ở Việt Nam cũng đã được nhắc tới rất nhiều. Trong đó, có những câu nói truyền cảm hứng tới đông đảo giới trẻ:

- “Thật ra hồi còn trẻ tôi cũng không được quy củ lắm đâu. Tôi hay chơi bời lêu lổng, tôi quan tâm đến bóng rổ và các bạn gái hơn và tôi thường không nghiêm túc với bản thân mình. Các bạn bây giờ thế này là hoành tráng hơn hẳn tôi rồi đấy”.

- “Lời khuyên của tôi là các bạn hãy tìm những việc mà các bạn thực sự yêu thích và quan tâm, rồi sau đó dốc mọi nỗ lực, công sức vào đó, từ từ, thành công sẽ tìm đến các bạn. Con đường của mỗi người mỗi khác.”

- “Ban đầu tôi không hề có ý định làm Tổng thống Mỹ mà ban đầu tôi chỉ có ý định muốn giúp đỡ người nghèo. Vậy nên tôi đã đến làm việc tại các cộng đồng người nghèo ở Chicago”.

- “Hãy dành thời gian hỏi câu chuyện của những người xung quanh. Thường thì bạn sẽ tìm thấy được động lực từ đó”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước