Những cây cầu "hợp sức" của chính quyền và nhân dân

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Những cây cầu mới ở Quận 12 đã thực sự trở thành những cây cầu của sự đồng thuận, nối những niềm vui của người dân và chính quyền địa phương.

Những cây cầu cũ tại Quận 12, TP.HCM tồn tại đã hàng chục năm. Nhận thấy người dân hàng ngày phải đi lại vất vả trên những cây cầu cũ như thế, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến đất làm cầu. Nếu như tại các địa phương khác, việc huy động người dân hiến đất, phá bỏ cây trồng xây dựng hệ thống giao thông vấp phải nhiều khó khăn thì ở Quận 12, TP.HCM lại khá dễ dàng, bởi sự đồng lòng của người dân. Trải qua nhiều tháng thi công, giờ đây, 4 công trình cầu, cống của Quận 12 đã được đưa vào sử dụng.

Những cây cầu cũ, yếu và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ở Quận 12 nay đã được khoác lên mình diện mạo mới, kiên cố và chắc chắn hơn nhiều. Đó là nhờ sự chung sức của cả chính quyền và nhân dân cùng nhau thực hiện.

Những cây cầu mới ở Quận 12 đã thực sự trở thành những cây cầu của sự đồng thuận, nối những niềm vui của người dân và chính quyền địa phương, đồng thời mở ra nhiều hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước