Những chuyện bên lề của Tổng thống Donald Trump tại Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 20:19 GMT+7

VTV.vn - Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật có những hoạt động gắn kết, ngoại giao "mềm" trước khi bước vào những cuộc hội đàm chính thức căng thẳng vào ngày 27/5.

Bức ảnh selfie được Thủ tướng Nhật đăng trên mạng xã hội cho thấy ông Abe và ông Trump rất rạng rỡ trên sân golf nằm ở ngoại ô Tokyo.

Văn phòng Thủ tướng Nhật cũng đăng video Thủ tướng Nhật Abe lái xe golf chở Tổng thống Mỹ Trump. Tay golf chuyên nghiệp người Nhật Isao Aoki, người ông Trump từng ca ngợi, cũng được đi cùng.

Sau khi ông Trump được ăn trưa bằng món bánh kẹp phô mai ưa thích, ông cùng Thủ tướng Nhật trở về Tokyo dự khán một trận đấu vật sumo truyền thống của người Nhật. Tại đây, ông Trump sẽ có một chiếc cúp mang tên "Trump Cup" thiết kế riêng cho ông để trao cho người thắng cuộc. Nhà Trắng cho biết chiếc cúp nặng gần 30kg.

Ngày 27/5, hai nhà lãnh đạo sẽ bước vào vòng hội đàm chính thức, trong đó, chủ đề thương mại song phương đang có nhiều vấn đề chắc chắn sẽ được đề cập. Ông Trump đã báo hiệu trước bằng những phát biểu ngay khi tới Nhật cho thấy ông không hài lòng với cán cân thương mại giữa hai nước hiện nay.

Thú cưng - Phương thức 'ngoại giao mềm' nhiều quốc gia sử dụng Thú cưng - Phương thức "ngoại giao mềm" nhiều quốc gia sử dụng Các hình thức ngoại giao 'mềm' Các hình thức ngoại giao "mềm" K-pop - Phương thức “ngoại giao mềm” của Hàn Quốc K-pop - Phương thức “ngoại giao mềm” của Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước