Những dấu ấn và cơ hội phát triển của điện ảnh Việt Nam tại LHP quốc tế Tokyo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/10/2019 13:52 GMT+7

VTV.vn - LHP quốc tế Tokyo là cơ hội để quảng bá không chỉ các tác phẩm đơn lẻ mà còn tạo ra cơ hội giúp điện ảnh Việt Nam chuyển mình trong thời gian tới.

Sau "Song Lang" và "Tháng năm rực rỡ" vào năm 2018, điện ảnh Việt Nam tiếp tục quay trở lại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2019 với 2 tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ và Phan Đăng Di. Đây là những tác phẩm mang những nét đặc trưng khác biệt về văn hóa nhằm làm nổi bật và giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế

Ở hạng mục "Lát cắt điện ảnh châu Á" - bộ phim Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ sẽ được giới thiệu với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ. Trong khi đó, "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" là tên dự án phim về đề tài ẩm thực sẽ ra mắt tại hạng mục "Tâm điểm điện ảnh thế giới" của đạo diễn Phan Đăng Di.

Giới thiệu các tác phẩm điện ảnh tại một sự kiện lớn như LHP quốc tế Tokyo cũng là dịp để những nhà làm phim Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển nghề nghiệp.

Một trong những sự kiện điểm nhấn của điện ảnh Việt Nam tại LHP quốc tế Tokyo năm nay là buổi ra mắt của Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam với mong muốn giới thiệu Việt Nam như một điểm đến lý tưởng của các nhà làm phim quốc tế. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo nhà làm phim quốc tế có mặt tại LHP quốc tế Tokyo. Những sự kiện như thế này cũng là cơ hội để nhà làm phim quốc tế thể hiện sự quan tâm của mình với thị trường điện ảnh Việt Nam.

Giới thiệu tiềm năng sản xuất phim Việt Nam tại LHP Quốc tế Tokyo Giới thiệu tiềm năng sản xuất phim Việt Nam tại LHP Quốc tế Tokyo

VTV.vn - Chiều 29/10, bên lề LHP Quốc tế Tokyo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh đã tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội sản xuất phim tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước