Những gương mặt trẻ tuổi trong cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

An Ngọc (An Ngọc)-Thứ bảy, ngày 09/03/2019 21:08 GMT+7

VTV.vn - Cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 đã cho thấy sức nóng ban đầu khi xuất hiện những gương mặt trẻ tuổi ấn tượng trên đường đua cam go này.

Ông Pete Buttigieg, 37 tuổi, Thị trưởng South Bend, bang Indiana hiện là ứng viên trẻ nhất trong cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. Ông Buttigie không chỉ cho thấy sức trẻ mà còn thể hiện năng lực khi trở thành thị trưởng ở độ tuổi 20. Ông cũng không ngại ngần công khai mình là người đồng tính. 

Cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ ắt hẳn sẽ rất cam go và cũng chưa có nhiều hứa hẹn cho cơ hội thành công của ông Buttigieg, nhưng việc 1 gương mặt trẻ tuổi có mặt trên đường đua cũng là điều rất đáng ghi nhận. Một gương mặt 37 tuổi khác là bà Tulsi Gabbard, nghị sĩ đảng Cộng hòa, người đã thể hiện cá tính của mình trong chiến dịch tranh cử.

Không ngần ngại thể hiện cá tính và cố gắng bộc lộ năng lực, những gương mặt trẻ tuổi này kỳ vọng nhiều vào sự ủng hộ của những cử tri trẻ. Dù chỉ ở giai đoạn đầu nhưng cuộc đua sơ bộ trong đảng Dân chủ Mỹ hứa hẹn sẽ rất sôi động nhờ luồng gió mới từ chính những ứng viên này.


Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders của bang Vermont đã bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020 tại quê nhà của ông ở quận Brooklyn, New York, Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước