Những người hùng thầm lặng cứu người trong bão dữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/08/2018 14:52 GMT+7

VTV.vn - 21 năm qua, hơn 300 chiến sĩ của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam liên tục liều mình ngược bão mỗi khi nhận được thông tin có tàu gặp nạn trên biển.

Nhận được thông tin những chiếc tàu chòng chành, những đồng bào đang chơi vơi giữa biển hay nghe thấy những tiếng kêu cứu, những thủy thủ của tàu Sar 411 lại lên đường bất kể dù ngày hay đêm.

Vì hoạt động tìm kiếm trong những lúc thời tiết khắc nghiệt nên việc tiếp cận các tàu gặp nạn, tiếp cận người gặp nạn trên biển cũng vô cùng khó khăn. Thậm chí, khi đưa được nạn nhân lên tàu, công tác cứu hộ cũng không dễ dàng.

Với nỗ lực của mình, năm 2017, riêng Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải khu vực I đã thực hiện hơn 30 chuyến hành trình trên biển, cứu được hơn 600 người gặp nạn. 

Hiện nay đang vào mùa mưa bão nên những con tàu như Sar 411 lại luôn túc trực không dám nghỉ ngơi bởi bất kể lúc nào, hàng trăm nghìn ngư dân trên biển cũng có thể gặp nạn và cần họ lên đường.

Gặp gỡ những 'anh người hùng thầm lặng' dưới lòng thành phố Gặp gỡ những "anh người hùng thầm lặng" dưới lòng thành phố

VTV.vn - Để có được một thành phố sạch đẹp mỗi ngày, không thể không kể đến những đóng góp âm thầm của những người công nhân thoát nước ngày đêm làm việc cần mẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước