Những phát ngôn chưa từng có của các nhà lãnh đạo thế giới tuần qua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/06/2018 15:13 GMT+7

VTV.vn - Tuần vừa qua báo chí thế giới dường như bội thực với những sự kiện nóng, từ Đông sang Tây, từ đó phát sinh những phát ngôn chưa từng có của các nhà lãnh đạo thế giới.

Dường như không mấy phiền muộn về lệnh trừng phạt của các nước duy trì áp đặt lên mình, Tổng thống Nga Putin vẫn bình tĩnh chào đón các đội tuyển đến tham dự World Cup, cũng như tin tưởng kinh tế Nga sẽ bội thu sau vòng chung kết năm nay. Đồng thời, ông cũng ngỏ ý mời Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Nga.

Hội nghị thượng đỉnh G7 trong 2 ngày ở Canada đã bị bao trùm trong bầu không khí căng thẳng vì những quan ngại về chiến tranh thương mại và những thông điệp qua lại giữa các bên. Tổng thống Mỹ cũng quyết định không thừa nhận tuyên bố chung của G7 vì những phát ngôn mà ông cho là "sai lệch" từ Thủ tướng Canada, dù chỉ trước đó vài giờ đã khẳng định sẽ ký thông qua văn kiện này.

Trái ngược với thái độ này, trong cuộc gặp lịch sử với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump lại tỏ ra vô cùng niềm nở, dù trước đó, không ít lần ông dọa hủy cuộc họp. Ông Trump còn tỏ ra thân thiện đến mức nói đùa với ông Kim trong bữa trưa chiêu đãi.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không còn là nhân vật bí hiểm với thế giới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không còn là nhân vật bí hiểm với thế giới

VTV.vn - Trong 2 cuộc gặp gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tạo cho người khác cảm nhận ông thẳng thắn, quyết đoán nhưng cũng rất hài hước, đời thường, không khô khan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước