Những phong tục đón năm mới kỳ lạ nhất trên thế giới

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 01/01/2015 13:33 GMT+7

Người dân Chile đón năm mới ở nghĩa trang. (Ảnh: Đẹp Plus)

Mỗi quốc gia đều có những cách chào đón năm mới riêng, thậm chí là kỳ lạ và không kém phần thú vị như: ngủ lại ở nghĩa trang để đón năm mới...

Người dân Đan Mạch chào đón năm mới bằng cách ném đĩa và cốc vào cửa nhà hàng xóm. Sáng sớm tỉnh giấc, ai thu lượm được càng nhiều bát đĩa vỡ có nghĩa họ sẽ càng nhận được nhiều may mắn trong năm mới.

15 năm nay, cứ vào dịp năm mới, người dân Chile lại ngủ ở nghĩa địa để tưởng nhớ người đã khuất. Cả khu nghĩa địa sẽ bừng sáng với nến và tiếng nhạc thính phóng.

Người Nga viết điều ước năm mới ra giấy, đốt và thả đám tro vào trong ly rượu sâm-panh. Và để điều ước này trở thành hiện thực, họ phải uống cạn ly rượu này ngay trước khoảnh khắc giao thừa.

Tại Phần Lan, người dân nhúng thiếc ở nhiệt độ cao vào trong nước và dựa vào hình dạng đã cứng lại của miếng thiếc để tiên đoán vận mệnh cho năm mới.

Tại lễ hội Takanakuy của Peru, người ta sẽ đánh nhau tay đôi tại đấu trường để xí xóa mọi bất đồng trong năm cũ. Sau khi kết thúc trận đấu, họ cùng nhau nhảy múa tươi cười đón năm mới.

Mời quý vị theo dõi Video chi tiết:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước