Những sân bay nguy hiểm nhất thế giới

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đứng đầu danh sách này là sân bay Lukla của Nepal. Đây là một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới với đường băng rất ngắn, toàn bộ sân bay nằm giữa những ngọn núi.

Sân bay cũng không có đèn điện, phi công muốn hạ cánh phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Mặc dù vậy, vẫn có một lượng du khách nhất định bay tới Nepal mỗi năm để chiêm ngưỡng đỉnh Everest.

Trong danh sách sân bay nguy hiểm nhất còn có những cái tên như sân bay quốc tế Toncontin, nằm giữa cái dãy núi ở Honduras. Sân bay Paro ở Bhutan, ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển.

Sân bay Courchevel, Đông Nam nước Pháp với đường băng ngắn nhất thế giới, chiều dài chỉ 525m và độ dốc hơn 18%. Do địa hình khắc nghiệt, thời tiết bất lợi, có những sân bay chỉ hoạt động vào ban ngày khi có tầm nhìn bảo đảm. Số lượng phi công được phép hạ cánh tại những sân bay hiểm trở này cũng bị giới hạn.

Cliveden - Khách sạn sân bay lâu đời nhất thế giới Cliveden - Khách sạn sân bay lâu đời nhất thế giới Top 10 sân bay có khung cảnh đường băng đẹp hút mắt nhất thế giới Top 10 sân bay có khung cảnh đường băng đẹp hút mắt nhất thế giới Đâu là sân bay bận rộn nhất thế giới? Đâu là sân bay bận rộn nhất thế giới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước