Những ý kiến trái chiều về tranh bích họa trên phố Phan Đình Phùng, Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 16:15 GMT+7

VTV.vn - Theo những người quản lý mỹ thuật, sự xuất hiện những bức tranh bích họa liên tiếp cũng mang đến nhiều lo ngại.

Thời gian gần đây, tranh bích hoạ đầy màu sắc xuất hiện trên nhiều bức tường tại Hà Nội mang đến những diện mạo mới cho thủ đô.

Chủ đề tranh bích họa phong phú từ cảnh đẹp, cuộc sống xưa và nay của Hà Nội đến những bức tranh cổ động hay cả những bức tranh của những hoạ sĩ nổi tiếng luôn thu hút những sự quan tâm của nhiều người. Một trong những điểm đến thưởng ngoạn tranh bích họa tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn là dự án bích hoạ trên phố Phan Đình Phùng.

Không thể phủ nhận, những bức tranh bích hoạ tạo nên những không gian thú vị hơn thay vì những tờ rơi, quảng cáo hay những nét vẽ nguệch ngoạc. Tuy nhiên, sự phát triển nóng của những bức vẽ bích hoạ cũng mang đến những lo ngại cho những cơ quan quản lý, vì vậy những ý kiến trái chiều ngay lập tức được đưa ra.

Tái hiện Hà Nội qua tranh bích họa quanh trường THPT Phan Đình Phùng Tái hiện Hà Nội qua tranh bích họa quanh trường THPT Phan Đình Phùng

VTV.vn - Thăng Long – Hà Nội được tái hiện sinh động qua hơn 20 bức tranh bích họa vẽ trên tường bao quanh trường THPT Phan Đình Phùng thu hút đông đảo người dân tới chụp ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước